Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Kiểm tra xe ô tô trước mỗi chuyến đi xa là điều mà tài xế nào cũng nằm lòng. Thông thường bạn sẽ phải kiểm tra tất cả mọi bộ phận, nội thất, phụ tùng xe từ trong ra ngoài, nhưng thực tế, bạn chỉ cần lưu ý 5 bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra trước chuyến đi xa dưới đây mà thôi!

Trước mỗi chuyến đi xa bằng xe hơi, dù là bằng một chiếc xe Toyota với động cơ siêu bền hay bất kỳ chiếc xe hơi nào khác, bạn cũng cần thực hiện việc kiểm tra xe tổng thể, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn cũng như những người tham gia chuyến hành trình cùng bạn.
 

4 bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra trước chuyến đi xa
4 bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra trước chuyến đi xa


Bộ phận xe đầu tiên mà bạn cần chú ý kiểm tra đó chính là lốp xe. Bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường của xe ô tô này đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành cũng như đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn. Do đó, bạn đừng quên việc kiểm tra áp suất lốp xe, xem xe có đủ hơi, có bị mòn lốp cần thay thế hay không… trước mỗi chuyến đi xa để đảm bảo lốp xe của bạn hoạt động tốt, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển đường xa của bạn.

 

Chia sẻ kinh nghiệm: Nên lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô
 

Một trong 4 bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra trước chuyến đi xa nữa đó chính là hệ thống phanh xe. Chỉ mất chưa đầy 10 phút kiểm tra, lắng nghe các dấu hiệu quả hệ thống phanh và đưa xe đến gara ô tô chuyên nghiệp để sửa chữa nhưng việc kiểm tra này sẽ giúp bạn ngăn ngừa những tình huống, tai nạn giao thông tồi tệ xảy ra chỉ vì hệ thống phanh không hoạt động như ý.
 

Lốp là một bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra
Lốp là một bộ phận xe hơi nhất định phải kiểm tra


Hệ thống nước làm mát cũng là một bộ phận của xe hơi mà bạn cần kiểm tra trước mỗi chuyến đi xa, để phòng tránh hiện tượng quá nhiệt, gây hỏng động cơ nếu mực nước làm mát xuống quá thấp. Bạn nên bổ sung nước làm mát nếu có hiện tượng này xảy ra cũng như lựa chọn phương án thay toàn bộ nước mát nếu thấy điều đó là cần thiết để duy trì độ bền cho chiếc xe của bạn.

Dù bạn có đi một chiếc xe SUV sang trọng như Toyota Fortuner hay một chiếc xe ô tô bình dân cỡ nhỏ thì việc kiểm tra ắc quy xe trước mỗi chuyến đi xa cũng là điều bạn cần ghi nhớ. Việc ắc quy ngừng hoạt động, hoặc hoạt động chập chờn sẽ gây ra cho bạn nhiều phiền toái không đáng có.

Do đó, trước mỗi chuyến đi xa, bạn đừng quên việc kiểm tra bình ắc quy trên xe ô tô của mình. Nếu thấy bình ắc quy có dấu hiệu hỏng hóc nặng, thì bạn đừng tiếc tiền thay bình ắc quy mới, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh về sau, cũng như giúp đảm bảo an toàn cho bạn trên hành trình của mình.

Các tin khác
Top