Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Việc chấp hành đúng luật lệ giao thông là một yếu tố cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong các vụ tại nan giao thông không đang tiếc xảy ra. Việc đi qua các ngã 4 đèn đỏ tường chừng như là một điều khá đơn giản nhưng lại dễ gây nguy hiểm cho bạn.
 

Cột đèn tín hiệu giao thông
Cột đèn tín hiệu giao thông


Sau đây là một số kỹ năng xử lý an toàn khi gặp đèn đỏ mà bạn cần biết:

1. Đi qua đèn xanh
Một chiếc toyota camry, Audi, BMW… có giá trị không hề nhỏ, nên bạn càng cẩn trọng hơn trong mọi tình huống giao thông để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra. Không vượt ngay khi đèn vừa chuyển tin hiệu màu xanh, hãy quan sát thật kỹ các hướng để chắc chắn rằng không có xe vượt đèn đỏ từ đường khác, để tránh gây va chạm với các xe khác. Đồng thời bạn cũng nên quan sát cả người đi bộ qua đường, chủ động nhường đường trọng mọi trường hợp nếu có thể.

2. Quay đầu tại ngã tư có đèn
Khi bạn có ý định rẽ phải, nếu thấy người đi bộ sang đường, lập tức nhường đường ngay cho người đi bộ, sau đó bạn mới tiếp tục được quay xe, nếu không có thể sẽ va chạm. Nếu bạn có ý định rẽ trái, không có đèn đỏ, vẫn cần chú ý quan sát đầy đủ.
 

Quan sát thật kỹ khi tham gia giao thông
Quan sát thật kỹ khi tham gia giao thông


3. Dừng đèn đỏ
Nếu bạn đang dừng đèn đỏ, thì bạn phải chắc chắn phần đường phía trước có đủ không gian để dừng mà không phải phanh gấp, để các xe sau có thể phản ứng kịp thời.
 

Chi sẻ hay: Những dòng xe toyota ăn khách nhất 2016 tại thị trường Việt Nam


4. Đèn vàng
Theo luật giao thông thì trừ những xe đã lăn bánh qua vạch dừng tại điểm nút giao thông, khi gặp đèn vàng, hãy chủ động chạy thẳng qua ngã tư, vì lúc này nếu dừng lại gấp có thể ảnh hưởng tới dòng giao thông phía sau.Nhưng nếu chưa qua vạch thì khi thấy đèn vàng tài xế cần chủ động cho xe chạy chậm và dừng lại tới mức an toàn.
 

Tuân thủ luật giao thông
Tuân thủ luật giao thông


Đấy là những tình huống xử lý khá đơn giản mà chắc hẳn rằng những người tham gia giao thông ai cũng biết. Hiện nay, trên thị trường xe ô tô Việt Nam đang biến động rất lớn, hàng loạt các bảng giá xe toyota, audi, BMW… luôn có những chế độ ưu đãi hơn với khách hàng. Chính vì vậy, trong những năm tới, số lượng người điều khiển bằng ô tô sẽ tăng lên, và việc chấp hành đúng luật giao thông là một yếu tố tất yêu trong mỗi người.

Các tin khác
Top