Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các chủ xe một số cách chăm sóc lốp xe ô tô nhất định bạn không được quên, để có thể đảm bảo độ bền cho bộ lốp xe cũng như đảm bảo an toàn cho chính bạn khi vận hành xe.


Dù là xe Toyota hay bất kỳ một chiếc xe ô tô nào khác thì lốp xe cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cho chiếc xe ô tô của bạn hoạt động thật tốt cũng như đảm bảo an toàn cho chính bạn, cùng người thân khi di chuyển bằng xe hơi.

Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô của mình và thực hiện việc thay thế lốp xe ô tô mới nếu như cả 4 lốp xe của bạn đều đã bị cũ mòn, xuống cấp. Việc thay thế lốp xe đồng loạt sẽ giúp đảm bảo độ bền cho các lốp xe hơn là thay lần lượt từng lốp xe một.
 

Cách chăm sóc lốp xe ô tô nhất định phải nhớ
Cách chăm sóc lốp xe ô tô nhất định phải nhớ


Trong trường hợp chiếc lốp xe bạn mới mua nhưng bất chợt lại xảy ra sự cố và cần phải thay lốp xe mới thì bạn cũng không nên tiếc tiền mà chọn cách thay thế khác. Bởi lẽ, sự lựa chọn này của bạn rất có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn, đặc biệt là có liên quan đến vấn đề an toàn của bạn khi vận hành, điều khiển xe.

Nếu trong trường hợp bạn cần vá lốp xe ô tô thay vì thay một chiếc lốp xe mới bạn nên yêu cầu sử dụng miếng vá hình nấm và vá theo kiểu từ trong ra ngoài. Cách vá này giúp bịt được hẳn lỗ thủng cũng như chống thấm ngược nước vào bên trong lốp, đảm bảo độ bền cho miếng dán tốt hơn hẳn.

Nếu chiếc xe Toyota Innova của bạn đã có được một bộ lốp xe mới thì bạn cũng không nên chủ quan trong việc kiểm tra lốp thường xuyên để có thể kiểm soát được việc lốp xe mới có đủ áp suất hay không, có bị rò rỉ không khí hay không.
 

Chăm sóc lốp xe ô tô rất quan trọng
Chăm sóc lốp xe ô tô rất quan trọng


Tốt nhất bạn nên sắm một bộ kiểm tra áp suất lốp xe ô tô chuyên dụng sẽ giúp bạn kiểm tra được áp suất lốp xe một cách chính xác và hiệu quả hơn hẳn. Hoặc bạn cũng có thể định kỳ đem xe đến các gara trung tâm sửa chữa xe ô tô uy tín để có thể kiểm tra áp suất lốp xe.

Trên đây là một số cách chăm sóc lốp xe ô tô nhất định phải nhớ để có thể đảm bảo độ bền cho lốp xe ô tô của bạn, giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành trơn tru hơn, cũng như đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân khi sử dụng xe ô tô tham gia lưu thông.


Xem thêm: Vì sao bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi

Các tin khác
Top