Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Cho trẻ em di chuyển bằng xe ô tô riêng là điều không quá xa lạ hiện nay, đặc biệt là với những gia đình đã có xe hơi riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, một trong những vấn đề quan trọng khi cho trẻ em đi ô tô đó là cần sắm ghế riêng cho trẻ.

Đời sống vật chất ngày càng được cải thiện, nâng cao nên không có khó hiểu khi ngày càng có nhiều gia đình Việt sắm sửa được cho mình một chiếc xe Toyota để di chuyển, đi lại thay thế cho các phương tiện di chuyển thông dụng khác như xe máy, xe đạp.
 


Cần sắm ghế riêng khi cho trẻ em đi ô tô


Với những gia đình có trẻ nhỏ, chiếc xe ô tô càng trở thành vật dụng hữu ích, khi có thể đưa đón con trẻ đi học, đi chơi… mỗi dịp cuối tuần. Những ngày lễ tết, cả gia đình cũng không cần phải chen chúc trên những chiếc xe khách, tàu hỏa,… chật chội nữa,… mà có thể lái xe về quê một cách thoải mái, dễ dàng.

Tuy nhiên, không giống như người lớn, việc cho trẻ em đi ô tô không hề đơn giản kể cả khi gia đình bạn có xe ô tô riêng. Và không phải ai cũng biết cách làm thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi xe hơi cùng với gia đình.
 

Xem thêm: Chia sẻ mẹo chống nắng cho ô tô giá 0 đồng


Một trong những điều mà nhiều gia đình người Việt chưa chú ý đến đó chính là sắm ghế ngồi ô tô riêng khi cho trẻ em đi ô tô. Trong khi đó, vật dụng này lại vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ, giúp trẻ có được sự thoải mái, dễ chịu khi di chuyển trên ô tô cùng với cả gia đình.
 


Sắm ghế riêng khi cho trẻ em đi ô tô là điều rất quan trọng


Nguyên nhân được các chuyên gia lái xe an toàn giải thích như sau: Ghế ngồi ô tô riêng của trẻ sẽ có kích thước vừa với trẻ, giúp trẻ có thể ngồi thoải mái trong ghế, không bị dịch chuyển, lắc lư như khi ngồi trong lòng bố mẹ, hoặc ngồi trong ghế trên ô tô .

Do đó, theo các chuyên gia, bạn nên sắm riêng cho trẻ một chiếc ghế ngồi ô tô chuyên dụng, đặc biệt với những trẻ dưới 12 tuổi. Vì mỗi chiếc ghế ô tô phù hợp với độ tuổi riêng của trẻ, cũng như thiết kế riêng của từng chiếc xe, nên tốt nhất, bạn nên cho trẻ đi mua ghế cùng để ngồi thử, cũng như ưu tiên chọn mua những chiếc ghế có thiết kế phù hợp với chiếc Toyota Camry, hay Hilux,Innova… của bạn.

Ngoài ra, khi cho trẻ em đi ô tô bạn nên thường xuyên để mắt đến trẻ, tránh việc trẻ nghịch ngợm, nô đùa,… làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bé. Bạn nên chú ý đến việc che nắng cho trẻ khi cho trẻ đi ô tô vào mùa hè, vì nhiệt độ ngoài trời khá nóng cũng như ánh nắng chiếu vào xe qua cửa kính rất có hại cho làn da mỏng manh của trẻ. Do đó, bạn nên sử dụng tấm kính chắn, hoặc rèm che nếu cho trẻ em đi ô tô cùng.

Các tin khác
Top