Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

So với mức sống và mức thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay, thì việc sở hữu một chiếc xe toyota, camry, audi… là một giá trị tài sản cực lớn. Không chỉ vậy, mà nó còn là một phương tiện đi lại một cách tiện nghi, an toàn và hơn hết là được thỏa mãn niềm đam mê về xe.

Chính vì những điều đó, mà chiếc xe luôn được đặt với những cái tên thật ngộ nghĩnh và đáng yêu như: xế yêu, xê cưng và thậm chí là vợ hai. Vậy, sau khi bạn sở hữu được xế yêu thì bạn cần phải làm gì để bảo vệ nó, hãy tham khảo cách sau đây nhé.
 

Chăm sóc ô tô đúng cách
Chăm sóc ô tô đúng cách


1. Lau chùi xe thường xuyên
Hãy giữ cho chiếc xe của bạn lúc nào cũng trong tình trạng mới mẻ, sạch sẽ, thơm tho vừa giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình di chuyển, đồng thời nó giúp chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng mới và cũng để ngăn ngừa các tạp chất gây ảnh hưởng tới chiếc xe của mình. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi xe sau mỗi chuyến đi xa, và hãy nhớ vệ sinh cả nội thất bên trong nữa nhé.

2. Bảo dưỡng xe theo định kỳ
Một chiếc xe toyota Fortuner, Camry, Audi… Cho dù có bền tới đâu cũng cần phải có thời gian nghỉ dưỡng, chế độ chăm sóc riêng cho nó.  Bạn hãy chú ý đến lịch bảo dưỡng xe và thực hiện theo đúng yêu cầu trong đó. Điều này sẽ giúp bạn chi tiết đúng cách, đúng thời điểm và không gây lãng phí cho bạn.
 

Thường xuyên lau chùi xe sạch sẽ
Thường xuyên lau chùi xe sạch sẽ


Khi bạn thay dầu, nên chọn những loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt để giúp chiếc xe của bạn bền hơn và hoạt động tốt hơn. Nên kiểm tra lốp xe thường xuyên vì nó là bộ phận quan trọng giúp bạn di chuyển. Thông thường, theo các chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực ô tô, thời điểm thay lốp xe hợp lý là khoảng từ 3 vạn đến 5 vạn km và còn tùy vào điều kiện vận hành trong môi trường nào để đưa ra một con số cụ thể và thích hợp hơn.

Trong trường hợp, chiếc xe của bạn chẳng may gặp sự cố, bạn nên đưa xe đến ngay các gara sửa xe uy tín và chất lượng để sửa chữa. Tuyệt đối đừng cố gắng sửa nếu bạn không thực sự am hiểu về nó vì một khi không am hiểu thì có thể khiến xe sẽ bị hư hỏng càng nặng hơn.


Chia sẻ hay: Những kỹ năng băng qua đường sắt an toàn cho người lái xe


Trên đây mới chỉ là một số kinh nghiệm nhỏ trong hàng trăm kinh nghiệm chăm sóc xế yêu của mình. Nhưng dù sao bạn cũng nên tham khảo nhiều hơn, để có những cách chăm sóc đúng đắn cho chiếc xe của mình nhé!

Các tin khác
Top