Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Nên lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô là vấn đề được rất nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với loại xe của bạn sẽ giúp đảm bảo độ bền cho động cơ một cách hiệu quả nhất, ngăn chặn các hỏng hóc, trục trặc xảy ra với động cơ của bạn.

Theo các chuyên gia về xe, trong quá trình sử dụng, vận hành, điều khiển xe ô tô, dù là dòng SUV sang trọng như Toyota Innova hay dòng sedan như Toyota Camry, Audi A4… thì sau một thời gian, dầu nhớt cũng sẽ bị biến chất do quá trình nhiệt phân, oxy hóa, hoặc nhiễm bụi bẩn, cặn sắt, hoặc gặp tình trạng chất phụ gia trong dầu nhớt bị tiêu hao…
 

Nên lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô
Nên lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô


Những hiện tượng này dù xuất hiện vì nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng đều gây ảnh hưởng đến độ bền của động cơ. Lâu dần, động cơ sẽ bị mài mòn, ma sát quá nhiều… dẫn đến những hỏng hóc, trục trặc khó sửa chữa, gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng.

Do đó, việc người chủ xe thường xuyên kiểm tra và tiến hành thay dầu nhớt cho xe ô tô khi đến thời điểm thích hợp là một việc vô cùng quan trọng. Việc xả bỏ dầu nhớt cũ, thay dầu nhớt mới phù hợp hơn cho xe sẽ giúp bôi trơn và bảo vệ cho động cơ xe ô tô của bạn.
 

Chia sẻ hữu ích: Những kỹ năng phanh xe ô tô an toàn bạn nên ghi nhớ


Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô là phù hợp nhất. Nhiều chủ xe băn khoăn giữa dầu gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp, dầu nhớt bán tổng hợp, không biết loại dầu nào vừa tốt cho xe, vừa đảm bảo vấn đề kinh tế.
 

Lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô rất quan trọng
Lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô rất quan trọng


Bởi thực tế, giá dầu nhớt tổng hợp cao gấp nhiều lần so với giá dầu gốc khoáng. Tuy nhiên, khi so sánh giữa tác dụng của dầu gốc khoáng và dầu nhớt tổng hợp, có thể thấy dầu nhớt tổng hợp đem đến nhiều lợi ích cho động cơ hơn hẳn, giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn nhiều.

Do đó, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, bạn nên "đầu tư" hẳn loại dầu nhớt tốt nhất cho xe mình, nếu động cơ có vấn đề gì thì chi phí sửa chữa sẽ còn cao hơn rất nhiều lần. Nếu vẫn băn khoăn về giá bán của dầu nhớt tổng hợp, bạn có thể tham khảo thêm loại dầu nhớt bán tổng hợp. Loại dầu nhớt này có giá thành hợp lý và vừa đảm bảo tính năng bảo vệ tốt nhất cho xe của bạn vì đây là loại dầu nhớt được cấu thành từ sự pha trộn một cách hợp lý giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng.

Ngoài thông tin về việc lựa chọn dầu nhớt nào cho xe ô tô phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá xe Toyota tại Toyotaphumyhung – website chuyên cung cấp mọi thông tin chi tiết về xe Toyota cùng những tips mua bán xe, bảo vệ xe vô cùng hữu ích.

Các tin khác
Top