Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Đường sắt là một điểm nút khá nguy hiểm cho tất cả mọi người đang tham gia giao thông.  Tàu hỏa thường chạy với vận tốc lớn, đường ray riêng, quán tính lớn nên nó sẽ mất nhiều thời gian để dừng hơn so với những chiếc ô tô toyota Innova, camry, BMW hay những chiếc xe thông thường khác. Chính vì vậy, bạn hãy cận thẩn mỗi lúc lái xe băng qua đường ray tàu.

Để băng qua đường sắt một cách an toàn, thì người lái xe cần trang bị cho mình một số kỹ năng sau để giảm tối tiểu những tình huống không mong muốn xảy ra.
 

Những kỹ năng băng qua đường sắt an toàn cho người lái xe
Những kỹ năng băng qua đường sắt an toàn cho người lái xe


1. Chủ động băng qua đường ray

Bước 1: Giảm tốc
Khi bạn sắp tiến đến gần với đoạn giao cắt với đường ray tàu, người lái xe nên chủ động giảm tốc đố xuống để có thời gian quan sát mọi vật xung quanh, đồng thời bật đèn tín hiệu xin sang đường.

Bước 2:  Dừng hẳn
Nếu có dấu hiệu tàu sắp chạy qua thì bạn hãy dừng cách đường ray khoảng 5m để đảm bảo tính an toàn cho mình cũng như xe.

Bước 3: Quan sát
Quan sát tấ cả mọi hướng xung quanh mình, nếu có dấu hiệu tàu sắp chạy qua thì phải dừng lại đợi tàu băng qua rồi mới chạy tiếp.

Bước 4: Băng qua
Bạn hãy cẩn thận băng qua đường ray. Nếu lái xe số sàn, nên để ở cấp số nhỏ để xe có lực kéo lớn. Và khi băng qua đường bạn phải thật dứt khoát băng qua nhanh.

2. Bị kẹt giữa đường ray tàu
Hiện nay trên thị trường giá xe toyota, Audi, kia… không phải là một con số nhỏ. Nếu như bạn rơi vào trường hợp bị kẹt giữa đường ray tàu. Và  bạn phải bỏ rơi chiếc xe phía sau để đảm bảo an toàn cho mình thì lúc đó bạn nghĩ như thế nao?
 

Đừng để những tai nạn đáng tiếc xảy ra
Đừng để những tai nạn đáng tiếc xảy ra


Nếu rơi vào trường hợp đấy thì đừng chần chừ và hãy hành động theo các bước sau

Bước 1: Ra khỏi xe ngay lập tức
Đừng cố điều khiển xe để thoát khỏi tình huống khi bị kẹt. Bởi tàu di chuyển tốc độ rất nhanh và không thể dừng lại ngay trong một khoảng thời gian ngắn. Hành động sáng suốt nhất bây giờ chính là giúp mọi người băng khỏi xe thật nhanh chóng. Và đừng cố lấy theo cái gì

Bước 2: Chay ra khỏi đường ray
Hãy chạy ra khỏi đường ra càng nhanh càng tốt để giảm thiểu rủi ro

Bước 3: Chạy theo hướng tàu đang tới
Việc chạy theo hướng tàu đang tới, trong trường hợp bị va chạm thì các mảnh vỡ sẽ không bay theo hướng  bạn chạy, giúp bạn giảm thiểu khả năng gây sát thương.

Trong trường hợp, sau khi quan sát xung quanh không có chiếc tàu nào chuẩn bị chạy ngang qua thì bạn hãy liên hệ với đội cứu hộ để di chuyển nhanh phương tiện của bạn ra khỏi đường ray.
 

Xem thêm: Các kỹ năng xử lý khi gặp đèn đỏ mà các tài xế cần biết

Các tin khác
Top