Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Phanh xe ô tô như thế nào để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như những người cùng tham gia giao thông là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những kỹ năng phanh xe an toàn nên ghi nhớ.

Sử dụng phanh xe ô tô trong quá trình vận hành điều khiển những chiếc Toyota Camry hay bất cứ chiếc xe hơi nào khác là điều quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phanh xe như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như giúp tăng độ bền của động cơ xe, đảm bảo tuổi thọ cho chiếc xe hơi của bạn được lâu dài.
 

Những kỹ năng phanh xe ô tô an toàn bạn nên ghi nhớ
Những kỹ năng phanh xe ô tô an toàn bạn nên ghi nhớ


Trước tiên bạn cần đảm bảo bản thân đã nắm rõ, tìm hiểu thật cẩn thận, kỹ lưỡng về hệ thống phanh trang bị trên chiếc xe ô tô của bạn. Việc làm này giúp cho bạn có thể chủ động kiểm soát được các tình huống sử dụng phanh xe ô tô sao cho an toàn, chính xác nhất có thể.

Điều cần nhớ thứ hai khi phanh xe ô tô bạn nên nắm rõ đó chính là điều chỉnh tư thế ngồi lái xe sao cho phù hợp với vóc dáng của bạn, để cho bàn chân của bạn có thể thoải mái thực hiện mọi thao tác, không bị trượt chân hoặc khó chịu khi đạp phanh hoặc vào ga hay thực hiện các thao tác khác.

Một điều bạn cần ghi nhớ nữa khi phanh xe Toyota hay bất cứ chiếc xe ô tô nào khác đó là phải thắt dây đai an toàn trong suốt quá trình lái xe. Bởi lẽ, khi phanh xe, nếu không thắt dây an toàn, bạn sẽ gặp nhiều sự cố ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Do đó, bạn nhất định phải nhớ việc thắt dây an toàn cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.
 

Phanh xe ô tô cần đảm bảo an toàn
Phanh xe ô tô cần đảm bảo an toàn


Việc sử dụng phanh xe ô tô còn ảnh hưởng rất nhiều đến người ngồi cùng xe với bạn. Do đó, để giảm thiếu tình trạng mệt mỏi, thậm chí là say xe, nôn nao khó chịu cho người ngồi trên xe, bạn cần biết cách sử dụng phanh sao cho nhịp nhàng, ổn định tránh việc phanh gấp, liên tục.

Khi di chuyển xe trên đường thẳng, bạn cần tập trung tỉnh táo để có thể chủ động phán đoán tình huống từ xa để đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như sử dụng phanh xe ô tô cho hợp lý. Bạn nên giảm tốc độ kết hợp với phanh xe thay vì phóng xe với tốc độ nhanh sẽ rất khó có thể sử dụng phanh kịp thời, dễ gây tai nạn.
 

Xem thêm: Những sai lầm phổ biến khi lái xe ô tô nhiều người mắc phải


Ngoài ra bạn cũng cần chú ý khi lái xe trên những cung đường xấu, gồ ghề khó đi, hoặc xuống đèo đổ dốc, bạn không nên sử dụng phanh liên tục để giảm tốc độ khi vào cua. Vì cách làm này không hiệu quả như bạn mong muốn cũng như dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống phanh và tiêu tốn nhiều nhiên liệu không cần thiết.

Các tin khác
Top