Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Độ mâm ô tô cỡ lớn là lựa chọn của nhiều chủ xe hiện nay, để có được chiếc xe với vẻ ngoài ấn tượng, hầm hố hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thể đem đến rất nhiều nguy cơ khó lường cho chủ xe.

Mâm xe hay còn gọi là la zăng là một bộ phận rất quan trọng của xe ô tô, từ xe Toyota cho đến Mazda, Hyundai… Kích thước mâm xe ô tô thường do hãng sản xuất xe hơi quy định, sau khi đã trải qua một loạt các nghiên cứu kỹ lưỡng, chi tiết để chế tạo được mâm xe phù hợp.

Tuy nhiên, thực tế trong quá trình sử dụng xe ô tô, rất nhiều chủ xe đã “độ” mâm ô tô cỡ lớn hơn cỡ mâm xe thông thường với mục đích tạo ra vẻ đẹp mới lạ cho ngoại hình chiếc xế hộp của mình, khẳng định phong cách, cá tính cũng như đẳng cấp của mỗi chủ xe, đặc biệt là những tay chơi xe có tiếng.
 

Những nhược điểm của việc độ mâm ô tô cỡ lớn
Những nhược điểm của việc độ mâm ô tô cỡ lớn


Mặc dù cách độ mâm xe ô tô đem lại cho chiếc xế hộp của bạn một diện mạo hoàn toàn mới, cũng như giúp bạn khẳng định cá tính riêng của bản thân. Nhưng theo lời khuyến của các chuyên gia về xe hơi, việc lên đời xế hộp với bộ mâm kích thước lớn hơn tồn tại rất nhiều hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc xe cũng như sự an toàn của người dùng khi vận hành xe.

Trước tiên, việc độ mâm xe ô tô cỡ lớn sẽ khiến cho bạn tốn kém khá nhiều chi phí. Để có được chiếc mâm xe đẹp và độc cho chiếc xe Toyota Innova của mình, chắc chắn bạn sẽ phải chi rất nhiều chi phí cho thợ độ xe, đó là còn chưa kể đến việc bạn phải thay cả lốp xe để phù hợp với kích thước mâm xe mới lắp.

Việc lên đời mâm xe ô tô với kích thước lớn hơn sẽ gây tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn so với việc bạn sử dụng mâm xe vốn có. Bởi lẽ, việc thay bộ mâm lốp mới sẽ làm trọng lượng xe tăng lên, khiến cho nhiên liệu tiêu thụ của xe cũng tăng thêm nhiều lên.
 

Cân nhắc kỹ lưỡng khi độ mâm ô tô cỡ lớn
Cân nhắc kỹ lưỡng khi độ mâm ô tô cỡ lớn


Khi bạn quyết định lên đời một bộ mâm xe mới cho chiếc xế hộp của mình, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi bộ lốp xe ô tô mới lớn hơn kích thước cũ. Điều này sẽ làm tăng đường kính tổng thể của bánh xe. Khi kích thước này vượt qua giới hạn cho phép sẽ dẫn tới sao lệch số liệu trên đồng hồ đo tốc độ.
 

Chia sẻ hữu ích: Kinh nghiệm đắt giá khi sử dụng xe Toyota Fortuner mùa nắng nóng


Bên cạnh đó, bánh xe ô tô có kích thước lớn hơn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hộp số, làm tăng khả năng va chạm giữa bánh xe và hốc bánh khi bạn cua xe, gây ra những nguy hiểm khó lường khi tham gia giao thông.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho chiếc xe ô tô của bạn, bạn cần cân nhắc kỹ về việc độ mâm ô tô cỡ lớn, đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô trước khi quyết định có độ mâm xe ô tô hay không.

Các tin khác
Top