Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 02/05/2016

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số sai lầm phổ biến khi lái xe ô tô mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là những người mới lái xe ô tô lần đầu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Với nhiều người mới lái xe ô tô lần đầu, việc mắc phải các sai lầm khi vận hành xe là điều rất phổ biến, kể cả những người lái những chiếc xe sang trọng như Toyota Fortuner hay những mẫu xe thông thường khác. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi lái xe mà nhiều người hay mắc phải có thể dẫn đến việc động cơ bị hỏng hóc, cũng như gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm.
 

Những sai lầm phổ biến khi lái xe ô tô nhiều người mắc phải
Những sai lầm phổ biến khi lái xe ô tô nhiều người mắc phải


1. Chủ quan khi đi xe trên đường vắng
Nhiều lái xe thường chủ quan khi đi xe trên đường vắng mà không biết rằng đây là một sai lầm vì kể cả khi bạn di chuyển trên đường vắng người cùng các phương tiện giao thông khác thì nguy cơ tai nạn giao thông vẫn có thể xảy ra.

Do đó, khi lái xe di chuyển trên đường vắng, bạn vẫn cần chú ý tập trung tinh thần, giữ tinh thần tỉnh táo để có thể xử lý tốt các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình điều khiển xe, để đảm bảo an toàn cho chính thân bạn, cùng những người ngồi trên xe với bạn.
 

Chia sẻ hay: Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô đúng cách


2. Phân tán tinh thần, không tập trung khi lái xe
Rất nhiều tài xế bị phân tán tinh thần, không tập trung khi lái xe vì những lý do đơn giản như ăn uống trên xe, sử dụng điện thoại di động, hoặc nói chuyện với người ngồi cạnh,… Những việc làm tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại làm cho người lái xe bị phân tâm, khó có thể chủ động xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra khi lái xe.
 

Cần tập trung khi lái xe ô tô
Cần tập trung khi lái xe ô tô


3. Quên lau giày khi lái xe trời mưa
Đây là một thói quen phổ biến mà rất nhiều tài xế mắc phải khi lái xe ô tô. Thói quen này khiến cho người lái xe rất dễ gặp phải sự cố bởi chân và giày bị ướt dễ khiến chân bị trượt khỏi bàn đạp phanh, bàn đạp ga… gây ra những tai nạn giao thông không đáng có.

Để khắc phục tình trạng này, tài xế lái xe cần chú ý lau khô giày, chân trước khi bước lên xe. Bạn có thể để sẵn một chiếc khăn khô hoặc thảm chùi chân trên xe để khi đi trời mưa có thể lau khô đế giày, chân trước khi lái xe, để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 3 trong số rất nhiều những sai lầm phổ biến khi lái xe ô tô nhiều người mắc phải. Hi vọng với những thông tin này bạn đã có thể biết được đâu là điều cần tránh để đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh việc xe bị hỏng hóc, động cơ nhanh hao mòn hoặc làm bản thân gặp nguy hiểm khi lái xe.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu xe Toyota hiện nay, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về giá xe Toyota chi tiết, chính xác trong những bài viết tới đây của chúng tôi.

Các tin khác
Top