Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi lái xe ô tô, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, việc bạn cần chăm sóc hệ thống điều hòa trên xe ô tô thường xuyên còn xuất phát từ nhiều lý do khác nữa.
 

Dù bạn sở hữu một chiếc SUV như Toyota Innova, hay sedan như Toyota Camry… thì việc chăm sóc hệ thống điều hòa trên xe ô tô cũng phải được tiến hành thường xuyên, cẩn thận, tránh để tình trạng xe chạy quá lâu hoặc phát sinh hỏng hóc mới kiểm tra, bảo dưỡng máy.

 


Vì sao bạn cần chăm sóc hệ thống điều hòa trên xe ô tô?

 

Lý do thứ nhất của việc bạn cần bảo dưỡng thường xuyên điều hòa ô tô đó chính là để hạn chế việc hệ thống này bị hư hỏng, trục trặc. Bạn nên biết rằng, sau một thời gian sử dụng, việc rò rỉ khí ga ở hệ thống điều hòa ô tô là điều khó tránh, dặc biệt là với xe cũ. Do đó, việc bạn bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên điều hòa trên ô tô sẽ giúp bạn phát hiện sớm lỗi hỏng và có biện pháp sửa chữa kịp thời.
 

Xem thêm: Cần sắm ghế riêng khi cho trẻ em đi ô tô
 

Lý do thứ hai cho việc cần bảo dưỡng điều hòa trên xe ô tô thường xuyên đó là giúp cho hệ thống điều hòa làm mát hoạt động tốt hơn. Việc bạn thay lưới lọc, vệ sinh tấm lọc định kỳ giúp làm tăng hiệu quả làm lạnh của hệ thống, đảm bảo độ bền cho bộ phận này được tốt hơn.
 

Chăm sóc hệ thống điều hòa trên xe ô tô đem lại nhiều lợi ích

Ngoài ra việc bảo dưỡng điều hòa còn giúp ngăn mùi khó chịu xuất phát từ việc lưới lọc bị bẩn, mất vệ sinh. Điều này không chỉ tạo cảm giác khó chịu đến bạn cũng như người ngồi trong xe, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm, nhất là các bệnh liên quan đến đường hô hấp, hoặc cảm cúm, dị ứng…
 

Tránh hiện tượng máy lạnh không mát cũng là nguyên nhân bạn nên bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên. Bởi khi hiện tượng này xảy ra nghĩ là khí ga trong điều hòa đã bị cạn, cần thêm ga hoặc thay thế. Bạn nên mang xe đến các gara sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá xe Toyota thay ga điều hòa trên các website của xưởng sửa chữa, hoặc các forum, diễn đàn chuyên về xe để biết được chi phí sửa chữa, bổ sung khí ga… là bao nhiêu để chuẩn bị trước.
 

Trên đây là những nguyên nhân, lý do vì sao bạn cần chăm sóc hệ thống điều hòa trên xe ô tô thường xuyên, định kỳ. Tất cả là để bạn có được sự thoải mái, dễ chịu khi lái xe trong thời tiết mùa hè nóng bức, cũng như để đảm bảo độ bền cho hệ thống điều hòa trên xe ô tô luôn hoạt động tốt, bền bỉ, ít hỏng hóc, trục trặc.

Các tin khác
Top