Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Việc sử dụng chất tẩy rửa cho xe hơi giúp bạn có thể vệ sinh, làm sạch chiếc xe hơi của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi mà không phải là chất tẩy rửa thông thường không?

Để giữ cho chiếc Toyota Fortuner, hay Camry, Innova… của bạn luôn có vẻ ngoài sáng đẹp như mới, thì việc sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ đi những mảng bám, vết bẩn, vết trầy xước, xác côn trùng mắc trên xe… là điều mà chủ xe nào cũng thực hiện.
 

Vì sao bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi
Vì sao bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, để tẩy rửa cho chiếc xe một cách hiệu quả, giữ vệ sinh cho lớp vỏ sơn ngoài xe được bền đẹp, bạn chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi. Tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như nước rửa chén bát, xà phòng…

Nguyên nhân là trong các loại chất tẩy rửa thông dung này có chứa các thành phần thuốc tẩy và ammoniac. Những thành phần này khiến cho lớp sáp có trong sơn xe của chiếc ô tô của bạn bị hỏng hóc, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc xe của bạn.
 

Chia sẻ hay: Những lý do phụ nữ lái xe an toàn hơn đàn ông


Cụ thể, các chất này khiến cho lớp sơn xe bị hư hỏng nặng, trở nên cũ kỹ và thậm chí là rạn nứt lớp sơn bảo vệ xe. Chiếc xe của bạn dù là mới mua đi chăng nữa thì cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp về mặt thẩm mỹ, và không giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua về.

Thực tế, có rất nhiều chủ xe muốn tự mình chăm sóc cho chiếc ô tô ngay tại nhà. Và một trong những thói quen rất nhiều người thường xuyên có đó chính là tự rửa xe ô tô, tự tay chăm sóc chiếc xế yêu của mình tại gia.
 

Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi
Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng khi rửa xe ô tô, mà rất nhiều người đã sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa thay vì sản phẩm rửa xe chuyên dụng. Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết việc này có thể khiến xe bị hư hại như khi không rửa xe. Nguyên nhân là do chất tẩy rửa bát đĩa chứa các loại hóa chất mà có khả năng làm hư hỏng lớp sơn xe.

Không chỉ vậy, việc tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa sẽ làm lớp sơn xe bị mờ, bị trầy xước, do đó, nó sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến giá trị bán lại của chiếc xe. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá xe Toyota cũng như giá bán lại của các mẫu xe khác… trong trường hợp sơn xe bị mờ, trầy xước để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trên đây là những thông tin về vấn đề vì sao bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa, xà phòng giặt quần áo, rửa tay… để rửa xe mà chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe hơi. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn chất tẩy rửa cho xe tốt nhất.

Các tin khác
Top