Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 21/05/2016

Theo số liệu thống kê số lượng và loại xe, có thể thấy, người dân hai miền Nam Bắc có cách chọn ô tô đối lập nhau. Vậy lý do của sự lựa chọn này nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo số liệu nghiên cứu, miền Bắc và miền Nam có cách chọn ô tô khá đối lập nhau. Nếu như người miền Bắc ưa chuộng các loại xe nhỏ, chủ yếu là xe Hàn thì người miền Nam lại rất thích lựa chọn những mẫu xe có kích thước lớn, đến từ nước Nhật như Toyota Fortuner, Innova.

Lý giải về sự lựa chọn này, các chuyên gia nghiên cứu cho biết, sở dĩ người miền Nam thường có xu hướng chọn mua xe có kích thước lớn để có thể chuyên chở được nhiều người. Bởi lẽ người dân nơi đây thường thích đi du lịch cùng với nhiều người như gia đình, bè bạn và dịp cuối tuần, nên xe to sẽ tiện lợi hơn.
 

Vì sao hai miền Nam Bắc có cách chọn ô tô đối lập nhau
Vì sao hai miền Nam Bắc có cách chọn ô tô đối lập nhau


Ngoài ra, có rất nhiều cơ quan, tổ chức cần sử dụng xe để phục vụ mục đích kinh doanh, do đó, không quá khó hiểu khi nhu cầu sử dụng xe Fortuner và Innova – hai dòng xe cỡ lớn, đa dụng của Toyota của người dân miền Nam rất lớn, nên hai dòng xe này bán rất chạy ở miền Nam.

Trong khi đó, ở miền Bắc, nhu cầu mua xe ô tô thường lớn hơn miền Nam vì khí hậu ở miền Bắc khá khắc nghiệt. Với 4 mùa rõ rệt, việc sở hữu một chiếc xe ô tô giúp cho việc di chuyển đi lại của các gia đình miền Bắc được tiện nghi, an toàn hơn.

Ngoài ra, giá xe Toyota, cũng như nhiều loại xe hơi khác ngày càng phù hợp hơn với khả năng tài chính của người dùng, nên việc người dân miền Bắc lựa chọn các loại xe hơi này cũng không phải là điều quá khó để lý giải.
 

Hai miền Nam Bắc có cách chọn ô tô đối lập nhau
Hai miền Nam Bắc có cách chọn ô tô đối lập nhau


Đồng thời, văn hóa khách hàng ở đây muốn thể hiện địa vị xã hội, đẳng cấp bản thân, coi ôtô là tài sản lớn, nên nhu cầu mua xe cao hơn ở miền Nam, đặc biệt ở phân khúc xe cỡ nhỏ, nơi những khách hàng mua xe lần đầu tiên có thể dễ dàng chọn mua được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình.

Nói tóm lại, miền Bắc và miền Nam có cách chọn ô tô đối lập nhau: miền Bắc chọn xe cỡ nhỏ, gia đình trong khi miền Nam chọn xe lớn, đa dụng. Ngoài ra, người dân miền Bắc còn có xu hướng lựa chọn những chiếc xe cao cấp, hạng sang để thể hiện đẳng cấp xã hội. Sự đối lập về cách chọn mua xe ô tô xuất phát từ chính đặc điểm vùng miền, khí hậu thời tiết và lối sống con người của mỗi vùng miền.


Bài viết liên quan: Có nên mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng hay không

Các tin khác
Top